Uppskriftasíða

Wednesday, July 27, 2005

Semi-freddo

- Fyrir 12 manns -

1 vanillustöng
55 g sykur
4 stór egg, aðskiljið rauðurnar frá hvítunni
500 ml rjómi
salt

Fjarlægið fræin úr vanillustönginni með því að skera hana langsum og skrapa fræin í
burtu úr hvorum helmingi. Þeytið saman vanillufræin, sykurinn og eggjarauðurnar í stórri
skál. Þeytið rjómann rækilega í annari skál (passið að ofþeyta hann ekki). Stífþeytið síðan
eggjahvíturnar með ögn af salti í þriðju skálinni þar til þær standa eftir í toppnum. Bætið
nú rjómanum og eggjahvítunum saman við eggjarauðublönduna. Blandið þessu varlega
saman. Hellið blöndunni strax ofan í mót. Setjið plastfilmu yfir mótið og frystið þangað
til bera á eftirréttinn fram.

- uppskrift frá Dagnýju

0 Comments:

Post a Comment

<< Home